Phát hiện két sắt cổ chôn sâu dưới lòng đất, nghi tìm được kho báu

Đăng bởi Nguyễn Tiến Quân vào lúc 17/08/2018

Các công nhân xây dựng ở thành phố Dawson cách đây ít ngày phát hiện một két sắt chôn sâu dưới lóng đất khi đang thi công lắp đặt một hệ thống thoát nước. Trong khi lớp vỏ ngoài của chiếc két sắt bị bong tróc, phần bên trong có vẻ vẫn còn vẹn nguyên với những vết nứt trên phần cánh cửa. 

"Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều thanh vàng ở bên trong", Giám đốc điều hành các công trình công cộng thành phố nói vui với đài BBC. 

Chiếc két sắt sẽ được mở vào ngày 18/8 tới đây. (Ảnh: BBC)

Nhà khảo cổ học Yukon Ty Heffner trong khi đó hy vọng có thể tìm thấy những giấy tờ quan trọng bên trong chiếc két sắt thay vì những đồ đạc có giá trị. Ông cũng lưu ý rằng chính vì không nắm bắt được thứ có bên trong nên nó càng kích tích trí tưởng tượng của mọi người. 

Một số người tin rằng chiếc két sắt có thể chứa bên trong một kho báu với đầy vàng bạc, trang sức trong khi nhiều người lại nghiêng về khả năng một bản di chúc, vũ khí hoặc đạn dược. 

Dự kiến, chiếc két sắc này sẽ được mở vào ngày 18/8 tới đây, đúng dịp kỷ niệm 122 năm ngày đầu tiên tìm thấy vàng gần khu vực sông Klondike. Sự kiện chấn động năm 1896 khi đó đã làm dấy lên một cơn sốt vàng ở Dawson khi 30.000 người kéo tới đây để săn vàng trong 3 năm sau đó. 

Nguồn: Vtc.vn

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav