Các sự cố thường xảy ra khi sử dụng két sắt và cách khắc phục

Đăng bởi Mỹ Hạnh vào lúc 23/09/2018

Hết pin ở két sắt khóa điện tử, quên mật khẩu mở két sắt, khóa két bị kẹt không mở được, không biết cách đổi mật khẩu, cảm ứng không nhạy… là những sự cố thường gặp khi sử dụng két sắt. Vậy làm thế nào để khắc phục những sự cố này? Những thông tin trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý hữu ích đối với bạn.

Két sắt khoá điện tử hết pin

Khi hết pin ở két sắt khóa điện tử, bạn chỉ cần sử dụng chìa khóa dự phòng được cung cấp bởi nhà sản xuất để mở két sắt. Sau đó thực hiện thay pin để tiếp tục sử dụng két sắt. 

Nếu không dùng khóa dự phòng thì bạn có thể sử dụng hộp tiếp pin cho két sắt. Sau khi đã đủ điện thì bạn có thể dùng mã số để mở khóa bình thường và đừng quên thay pin cho két sắt. 

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc đại lý bán hàng để được hỗ trợ và hướng dẫn xử lý sự cố một cách nhanh nhất.

Quên mật khẩu mở két sắt

  • Với két sắt khóa cơ: Bạn hãy cố nhớ lại những mã số quen thuộc bạn dùng để mở khóa. Nếu vẫn không mở được hãy liên hệ với nhà sản xuất để nhận được sự hỗ trợ từ các nhân viên kỹ thuật. 
  • Đối với khóa điện tử: Bạn có thể mở két sắt bằng chìa khóa dự phòng kết hợp cùng chìa khóa chính. Sau đó, có thể đổi mật khẩu khác và tiếp tục sử dụng. 
  • Với dòng két sắt vân tay hiện đại, bạn cũng có thể thực hiện tương tự như với két sắt khóa điện tử. 

Khoá két sắt bị kẹt, không mở được

Két sắt sau một thời gian dài sử dụng đặc biệt khi bạn đóng mở quá mạnh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến một vài chi tiết. Theo đó, đôi khi sẽ xảy ra một vài trường hợp mà khóa cơ bị kẹt do sự cố bên trong và bạn không thể mở két sắt. Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất để được xử lý tốt nhất. 

Hoặc đôi khi những chiếc khóa điện tử bị kẹt khóa, rất có thể là pin yếu hay bị kẹt các chốt bên trong. Lúc này bạn có thể dùng hộp tiếp pin cho két sắt hoặc dùng khóa phụ để mở. Nếu vẫn không mở được két sắt, bạn hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được trợ giúp tốt nhất. 

Không biết cách đổi mật khẩu

Khi mua két sắt về, bạn nên nhớ phải đổi mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật cho tài sản và giấy tờ quan trọng cất giữ bên trong. Tất  nhiên việc thay đổi mật khẩu cũng giúp bạn tiện dụng hơn khi dùng. 

Nếu không biết cách đổi mật khẩu, bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng kèm theo hoặc hỏi các nhân viên bán hàng về cách thay đổi và cài mật khẩu. 

Cảm ứng không nhạy

Khi sử dụng két sắt trong thời gian dài, với dòng két sắt điện tử và két vân tay, đôi khi có thể xảy ra hiện tượng cảm ứng không nhạy. Trong trường hợp này, bạn có thể vệ sinh bề mặt cảm ứng của két để tăng độ nhanh nhạy. Nếu vẫn không được thì có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ khắc phục nhanh nhất. 

Trên đây là 5 sự cố thường xảy ra khi sử dụng két sắt, đi kèm với cách khắc phục. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng két sắt hiệu quả hơn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav